No body Talking about an “Astore”

Author:

จั่วหัวขึ้นมาแบบนี้เพราะรู้สึกว่า ตอนนี้ไม่มีสนใจเรื่องของ Astore แล้ว ท่าทางจะดับยาว เพื่อนครับสังเกตง่ายๆ อย่างนี้ครับ จะรู้ว่าอะไรดับไม่ ลอง  Search ดูครับ ถ้าเห็นเว็บตัวไหน อย่างเช่น WordPress หรือว่า Blogspot ขึ้นละก็ เอาง่ายๆครับ เทรนด์กำลังมา ถ้าหากทำลงไปแล้ว ไม่ขึ้นก็วางมือได้เลยครับ เพราะ Google จะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอย่างนี้ครับ

ส่วนใหญ่เว็บที่ผมเห็นใน Google ตอนนี้มีแต่บล็อกครับ ส่วนเป็น  CMS ตัวไหนนั้นแล้วแต่เราลุ้นกันครับ ว่าเขาใช้ตัวไหนส่วนใหญ่จะเป็น WordPress ครับ ช่วงนี้ไม่มีใครพูดถึง Astore เพราว่ามันยังไม่มาครับ และอาจจะหายไปตลอดกาล เพราะว่าเขาสร้างกันเยอะครับ บางคนก็ร้อยร้านขึ้นไป ช่วงหนึ่งเมื่อสองปีที่แล้ว ยังพอเห็นอยู่ครับ พวก Astore ทีวีเนี่ยเกลื่อนเลย เอา Network ยิงขึ้นมารวม ถึงสคริปที่เรียก Associate-O-Matic  ก็หายไปเช่นกันครับ

จะว่าไปแล้วคนที่จะรู้ดีที่สุด คือคนทำ amazon ครับ ส่วนผมก็ทำ แต่ดันไปมอนิเตอร์ Clickbank ก็เลยได้มาแต่ List ของ  Clickbank  เว็บ แต่มีความคล้ายๆกันครับ ส่วนหนึ่งก็เป็นพวกเว็บ Bookmarking Facebook และ มี WordPress หน่อยครับ ที่ติดอันดับมา ส่วนมากจะเป็นเว็บ Stat ของ Clickbank ติดมาเสียอย่างนั้นเช่น CBengine  พวกนี้ก็มีรายได้เหมือนกันนะครับ ทั้งจากสมาชิกและ รายได้จากการขายของเขาเองเช่นกันด้วย  พวกนี้มี Nick name Clickbank ที่เข้าใจไม่ยากครับ

วกกลับมาเรื่องของ Astore ของอเมซอนนิดหนึ่งดูเหมือนมันจะพ่วงกันระหว่าง รายได้ของ Astore  และ รายได้ของเขา รวมทั้งปิด Acc ของคนอื่นอีกด้วย เราต่างพร้อมใจถอดลิงค์ของ Amazon ออกครับ  ของพวกนี้มักจะมาเวลาไล่เรี่ยกันครับช่วงโมงการแบน แต่สิ่งหนึ่งที่ผมประเมินไม่ถูก คือรายได้ของ Amazon  นั้นหายไปเท่าไหร่เหมือนกัน เพราะอย่าลืมนะครับ ความสัมพันธ์ของเนื้อหา ของเว็บกับ อันดับที่มีอยู่แล้ว สัมพันธ์กันครับ เช่นเคยอันดับดีแล้ว หากถอดเว็บออกมา แล้วอันดับก็จะหายไปด้วย

เพื่อให้เว็บใหม่ขึ้นมาทำอันดับแทน ครับ คิดกันแบบขำๆ นะครับ บางที amazon อาจจะแบน คนขายจนตัวเองรายได้หายไม่น้อย หนำซ้ำบริการอย่าง Astore กลับไม่ทำรายได้เสียเลย เนื่องจากโดน Google กรองไว้ และต้องอาศัยเว็บหลักอย่าง  Amazon ทำเงิน งานนี้ Amazon อาจจะรายได้หายไม่มากก็น้อย  ก่อนจบบทความผมเองก็ยังมีความหวังว่า Astore จะกลับมาทำอันดับอีกครั้ง แม้ส่วนตัวแล้วจะรู้ว่ามันยาก เหมือนกับการหายไปของ co.cc นั้นจบป่านนี้ยังกลับมาไม่ใด้เลยครับ สวัสดี ..เฮ้อ.