Never Say Never!

Author:

ผมพยายามมองตาตัวเอง ซึ่งเกือบจะปิดไปข้างหนึ่ง แต่ว่าสิ่งที่ผมเห็นคือมันกำลังเพ่งไปอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่างบอกไม่ถูก ไม่มีเพียงแต่ตาที่เพ่งไปสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ผมเองกลับพบว่า สมองผมมีมีความซับซ้อนอีกด้วย วันนี้ก็เป็นวันหนึ่งที่สมองผมทำงานได้ดี จริงๆมันก็ดีมานานแล้วแหละ ผมเองแปลกใจ ที่ผมสามารถแก้ปัญหาตัวเองได้ และผูกปมไว้ อย่างหลายตลบทีเดียว

ผมมีความยินดีที่จะเล่าให้ฟังถึงเรื่อง ซับซ้อนทางความคิดแบบคร่าวๆ เรื่องของการทำเว็บ บางอย่างผมเองก็เกือบจะทิ้งไป แต่ไม่ใดก็ตามผมเองได้จิบกาแฟหรือว่า คีบบุหรี่ผ่อนลมบางๆ ผมเอง ก็จะเริ่มขบคิดเรื่องที่คิดว่าไม่สามารถแก้ปัญหาได้

ผมเองพยายามหาคำตอบระหว่าง Imacro add on ของ Firefox และ ie ว่ามันต่างกันตรงไหน ทำไมของ Firefox มันฟรี และทำไม ie ต้องเสียเงินซื้อถึง 49$ แค่ฟังแค่นี้ก็แปลกใจแล้วครับ ว่ามันต่างกันตรงไหน ผมเองเจอปัญหาเรื่องของ Imacro ของ Firefox ตอนหนึ่ง และผมเองพบว่าเราเองไม่สามารถใช้มันแก้ปัญหาที่เรียกว่าอาจจะเป็นเงินสำหรับเราในอนาคต

ตัวอย่างเว็บ ที่ซ่อนปมทางความคิดไว้มากกว่า 7 ปม  Mac book Pro อาจจะลองนึกเล่นๆ
เช่น Permalink SEO  Amazon แบนเนอร์ หรือ Web Generator และ ASIN,Reviews ลอง
นึกเล่นดูนะครับ ซึ่งผมตีออกมาจนหมดแล้ว จากการขบคิด ก่อให้เกิดลูกเล่น แบบ Automatic อย่างสวยงาม
โดยการคิดต่อยอดจาก 1 ไป 2 และ 3 ไป 4 นั่นเองครับ

ผมนิ่งคิดอยู่นาน … นี่มันไม่มีทางออกแล้วหรือนี่ ??
ผมฉุกคิดได้ เลยจัดการใช้ Imacro แบบแยกส่วน โอ้ จอร์จมันเป็นอย่างไร สำหรับ imacro แบบแยกส่วนกล่าวคือให้ addon Firefox ทำงานในส่วนแรกก่อน หลังจากนั้น ให้ Imacro สำหรับ ie ทำงานต่อ เรียกว่าความเป็นไปได้แทบจะเป็น 0 ครับ แต่ว่าการผสมกันทำให้มันออกมาได้เช่น เหมือนการเย็บผ้า ให้ addon Firefox เย็บเนาไปก่อน หลังจากนั้น ให้ add on ie เย็บจริงครับ แน่นอนว่าคนที่เคยใช้ addon ตัวเดียวอาจจะนึกไม่ออก แต่ถ้าเกิดลองใช้สองตัวนี่คุณอาจจะนึกออกก็ได้ครับ ว่าถ้าใช้ Data souce ตัวเดียวกันนั้นก็สามารถทำเว็บเดียวกันได้อย่างแน่นอน แม้จะต่าง addon

การผสมสองอย่างเข้าไปในเว็บเดียวกันนั้นทำให้ผมสามารถผสม เว็บออกมาได้เยี่ยมและตอบโจทย์ที่ตรงใจผมมากที่เดียวครับ เรียกว่าถ้ามองปมออก ก็มองหาทางแก้ทีละลำดับไป ไม่ยากนัก ยิ่งมีความซับซ้อนทางความคิด ก็ยากต่อการเลียนแบบแน่นอนครับ ถึงตอนนี้ผมเองก็เก็บเทคนิกไว้เยอะทีเดียวครับ ..ทีเหลือก็วัดดวงกันอีกที

ฝากข่าวถึงลูกค้า Killer 2 ด้วยนะครับ เย็นนี้ 16.00 น.จะมีอับเดทเกี่ยวกับเทคนิกนี้สามารถดาวน์โหลดได้ตามที่แจ้งที่ DVD ได้เลยครับ ..:-)  วิดิโอเสร็จไม่ทันครับ ละเมียดไป อยากรู้ว่าเสร็จเมื่อไหร่มองด้านขวา ตรง Redtorian นะครับ จะแจ้งอีกทีครับ

Comments are closed.